Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 – Trần thạch cao là sự lựa chọn hoàn hảo nhất

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 - Trần thạch cao là sự lựa chọn hoàn hảo nhất

Các gia chủ hiện nay ưa chuộng xu hướng thiết kế nội thất như thế nào? Trần thạch cao vẫn luôn dẫn đầu xu hướng trang trí nội thất cho không gian sinh hoạt. Nội dung bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về xu hướng thiết kế nội thất năm tới và lý do bạn nên chọn trần thạch cao để trang trí nội thất cho mái ấm yêu thương của mình.

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 - Trần thạch cao là sự lựa chọn hoàn hảo nhất
Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 – Trần thạch cao là sự lựa chọn hoàn hảo nhất

Xu hướng thiết kế nội thất năm 2020 có gì đặc biệt?

Thiết kế nội thất chính là cách bài trí các vật dụng trong nhà, cách thiết kế trần nhà, tường nhà sao cho hài hòa, hợp lý để không gian sinh hoạt đáp ứng được những yêu cầu của người dùng. Và yêu cầu của người dùng ở đây sẽ quyết định xu hướng thiết kế nội thất của căn nhà đó. Vậy trong tương lai, người dùng muốn sở hữu một không gian sinh hoạt như thế nào?

Sự ô nhiệm không khí, ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường hiện nay không còn là vấn đề quá mới mẻ ở Việt Nam. Do đó, con người có thiên hướng hướng về những vật liệu xanh, càng thân thiện với môi trường và không gây hại cho sức khỏe người dùng càng tốt. Và đây chắc chắn là xu hướng thiết kế nội thất thịnh hành nhất cho năm 2020.

Không thể thay đổi môi trường xung quanh, không thể khiến mọi sự ô nhiễm dừng hẳn thì đành thay đổi từ những thứ nhỏ hơn, ảnh hưởng sát sườn đến sức khỏe và môi trường như không gian sinh hoạt hàng ngày của chính mình. Thiết kế nội thất bằng những vật liệu xanh, có nguồn gốc từ thiên nhiên để biến ngôi nhà bạn thành nơi an toàn nhất. Tại sao không?

Hơn nữa, tỷ lệ dân số ngày càng đông, quỹ đất eo hẹp, đương nhiên không gian sinh hoạt của mỗi người cũng se bị thu hẹp. Do đó, trang trí nội thất trong nhà sẽ chú trọng đến yếu tố tối giản các chi tiết, các vật dụng nội thất để không gian sinh hoạt được mở rộng.

Trần thạch cao phẳng và giật cấp nhẹ sẽ giúp không gian sống đẹp hơn và thoáng hơn
Trần thạch cao phẳng và giật cấp nhẹ sẽ giúp không gian sống đẹp hơn và thoáng hơn

Ngoài tiêu chí xanh và tối giản các chi tiết trong thiết kế nội thất, người dùng sẽ hướng đến một không gian sống đẹp và hạn chế tối đa việc tiêu thụ điện năng. Vì họ tin rằng họ ít sử dụng điện năng sẽ góp phần giúp trái đất bớt nóng lên và từ đó cuộc sống sẽ bền vững hơn.

Thứ tư, thiết kế nội thất hầu hết không ai không chú trọng đến màu sơn nội thất. Con người sẽ hướng đến những gam màu trang trí nội thất giúp tăng cường sự sáng tạo để mỗi ngày họ đều cố gắng vì cuộc sống. Và màu sắc đó cần không bao giờ bị lỗi mốt để tiết kiệm chi phí đầu tư sơn, sửa lại màu sắc khác cho hợp mốt.

Tổng hợp 4 lưu ý thiết kế, trang trí nội thất trên chắc chắn đây chính xu hướng thiết kế nội thật dẫn đầu vào năm 2020. Đáp ứng được cùng lúc 4 tiêu chí trong xu hướng trang trí nội thất trên đó chính là làm trần nhà, tường nhà bằng tấm thạch cao – “vật liệu xanh nhất trong các vật liệu xanh”. Và nếu biết cách thiết kế trần nhà, tường nhà bằng thạch cao thì không gian sinh hoạt của gia chủ sẽ cực kỳ tuyệt vời.

Nếu biết cách thiết kế trần nhà, tường nhà bằng thạch cao thì không gian sinh hoạt của gia chủ sẽ cực kỳ tuyệt vời
Nếu biết cách thiết kế trần nhà, tường nhà bằng thạch cao thì không gian sinh hoạt của gia chủ sẽ cực kỳ tuyệt vời

5 lý do bạn nên chọn trần thạch cao để trang trí nội thất

Trần thạch cao được tạo nên từ việc cố định hệ khung xương vào trần bê tông, cắt ghép những tấm thạch cao để tạo ra những hình khối nghệ thuật dùng để trang trí trần nhà.

5 lý do bạn nên chọn tấm thạch cao để trang trí nội thất, cụ thể là làm trần nhà:

  • 1, các tấm thạch cao được tạo ra từ các nguyên liệu thiên nhiên, cực kỳ thân thiện với môi trường và đã được chứng minh là không có chất gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
  • 2, các tấm thạch cao dễ dàng cắt, uốn, ghép để tạo thành trần thạch cao, tường thạch cao đẹp, độc, ấn tượng nhất. Và không gian sinh hoạt đẹp thì gia chủ nào cũng sẽ có hứng thú muốn về nhà.
  • 3, trần, tường bằng thạch cao có thể được thiết kế tối giản hay cầu kỳ đều rất dễ dàng. Do đó, gia chủ không cần lo lắng khi quyết định làm trần, tường thạch cao có thể khiến không gian sinh hoạt bị thu hẹp lại so với ban đầu.
  • 4, bằng cách kết hợp màu sơn phù hợp, các loại đèn trang trí sẽ giúp gia chủ tiết kiệm điện và chi phí sơn sửa lại nhà khi cảm thấy màu sơn đó không còn thịnh hành.
  • 5, làm trần, tường thạch cao, không gian của sinh hoạt còn hoàn toàn được cách ly khỏi tiếng ồn và sức nóng của nhiệt độ ngoài trời. Vì tấm thạch cao có ưu điểm đó là khả năng cách âm, cách nhiệt và hạn chế hỏa hoạn vô cùng hiệu quả.

Đó chính là 5 lý do gia chủ nên chọn các tấm thạch cao để làm trần và tường nhà. Và một điều quan trọng nhất đó là, trần tường thạch cao hội tụ đủ 4 tiêu chí trong xu hướng thiết kế nội thất của năm 2020.

Thi công trần thạch cao như thế nào để bắt kịp xu hướng thiết kế nội thất của năm 2020

Nếu không thể mang cả ngôi nhà bạn vào rừng cây hoặc trồng mọi cây xanh trong nhà để có được không gian sống xanh và môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh thì gia chủ nên chọn phương án thiết kế nội thất hoàn hảo nhất – làm trần thạch cao.

Làm trần thạch cao đẹp, độc và ấn tượng nhưng phải đảm bảo không gian sinh hoạt không những không bị thu hẹp mà ngược lại phải cho người ở cảm thấy không gian sống của mình được mở rộng, có cảm giác thoáng đãng.

Áp dụng những cách thi công trần thạch cao dưới đây, chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với không gian sinh hoạt của chính mình.

Thứ nhất, trần thạch cao giật cấp nhẹ hoặc trần thạch cao phẳng chính là cách để các phòng trong nhà đẹp hơn, độc hơn ấn tượng hơn nhưng không gian sinh hoạt không hề bị ảnh hưởng.

Thứ hai, xu hướng 3d hóa chắc ở đâu đó bạn cũng đã nghe qua đúng không ạ. Việc kết hợp trần thạch cao xuyên sáng với những bức tranh 3d trên trần nhà sẽ giúp mở rộng không gian của ngôi nhà một cách đáng kể. Vì tranh 3d xuyên sáng lợi dụng ánh sáng phản quang để mở ra không gian 3 chiều nên gia chủ sẽ có cảm giác căn phòng rộng rãi hơn hẳn.

Trần thạch cao xuyên sáng giúp mở rộng không gian cho căn nhà
Trần thạch cao xuyên sáng giúp mở rộng không gian cho căn nhà
Trần thạch cao xuyên sáng giúp mở rộng không gian cho căn nhà
Trần thạch cao xuyên sáng giúp mở rộng không gian cho căn nhà

Thứ ba, việc chọn các loại đèn led, đèn neon đi cùng trần thạch cao là cách giúp gia chủ tiết kiệm đáng kể tiền điện hàng tháng. Vì so với đèn huỳnh quang thì đèn neon, đèn led mắt trâu sẽ tiết kiệm điện năng hơn 2-3 lần.

Thứ tư, khi quyết định chọn màu sơn cho trần thạch cao, gia chủ nên chọn những gam màu sáng như xanh lam (khơi gợi sự hứng thú), màu vàng tươi (kích thích sự sáng tạo), màu hồng pastel, hồng lila,…gợi lên không gian ấm cúng và dịu dàng. Nếu không thích cả căn phòng chỉ có 1 màu, bạn nên chọn màu trắng, màu xám kết hợp cùng các màu sắc trên. Vì màu trắng và xám không những phù hợp với mọi cách kết hợp màu sắc mà còn không bao giờ bị lỗi mốt.

4 cách thi công trần thạch cao trên chắc chắn sẽ khiến mọi gia chủ mỉm cười hài lòng vì không gian sinh hoạt đã đẹp lại an toàn, tiết kiệm điện năng và mọi chi phí khác.

Nhưng để mọi thứ diễn ra thuận lợi và gia chủ sở hữu được một căn nhà đáng sống thì vị gia chủ ấy cần chọn được đơn vị thi công trần thạch cao uy tín, chuyên nghiệp nhất.

Và trần thạch cao Hà nam chính là đơn vị thi công trần thạch cao chuyên nghiệp, uy tín nhất mà mọi vị gia chủ đang cần tìm. Chúng tôi sở hữu đội thợ giỏi, tay nghề cao, nhiệt tình và thân thiện, có đội ngũ kiến trúc sư là những chuyên gia thiết kế nội thất,…tranthachcaohanam.com sẽ tạo ra được những không gian sinh hoạt dẫn đầu xu hướng trang trí nội thất của năm 2020.

Khi có nhu cầu làm trần thạch cao tại Hà Nam, Hà Nội và các tỉnh lân cận, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến số Hotline hiển thị trên web để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất.